Svar við spurningu vekur tvær og þannig fæðist flóð

Nútímafólk er svo augljóslega reitt og áttavillt að minnir um ástandið rétt fyrir Frönsku byltinguna. Jafnvel stjórnkerfið hefur gleymt hvaðan það sprettur, bæði hið sýnilega og ósýnlega (33 þrep reglubræðra leyndarinnar) að það heldur rétt eins og drottningin forðum að nóg sé að gefa hungruðum smákökur.

Reiðin sprettur í dag fram í sífri, jarmi, bauli og öðrum reiðitjáninumg. Það hriktir í kolunum en enginn veit hver skuli snúa sér. Þeir fáu sem þykjast hafa byrt raunhæfar lausnir eru þaggaðir til hliðar ef þeir rita og tala ófaglega eða ef þeir eru utan við reiðirammann og þann ramma sem fólk þorir að taka.

Allir átta sig á að þó við myndum endurskapa Nýtt Ísland, hvað þá ef við reyndum að endurskapa heimsþorpið, að við vitum varla hvaðan við komum hvað þá hvert við myndum stefna en við teljum þó öll að við vitum hvar við stöndum. En veit nokkur hver tengist hverjum í hagsmunakerfi elítunnar? Er nokkur sem safnar saman upplýsingum og heldur þeim sýnilegum svo við getum tengt raunpunkta?

Upplýsingasöfnun tekur til svo margs. Hver græðir á kolefnisskatssjöfnun? Hver græðir á endurvinnslu áls? Hvert er framleiðsluferli nýs áls til móts við endurvinnslu? Hver græðir á endurvennslu glerja? Hver er mengun af framleiðslu pappírs eða framleiðslu sólarsella? Ekur rafbíll fyrir kolaframleiddu rafmagni?

Hverjir græddu hérlendis á hvaða virkjun í víðu samhengi? Hverjir skaffa hverjum vopn? Hverjir fjármögnuðu Rockefeller og hvaða hag sáu þeir í því að eiga hann? Hversu stór er Rockefeller sjóðurinn í dag, eru armar hans sýnilegir? Hverjir muna að í lok átjándu aldar var Standard Oil gert að skipta sér í sex hluti, og var sú skipting til að takmarka hann eða fela hann? Hver er saga nútíma banka?

Er nokkur sem man eftir hálfgleymda auðkýfingnum frá Saxlandi eða Bæheimi sem átti hálfa Evrópu löngu fyrir daga Ashkenzy klíkunnar sem á hálfan heiminn í dag?Hve margir vita að þeir hinir sömu eru Khazar en ekki Hebrear?

Er nokkur sem veit hvernig Hebrear lærðu bankaviðskipti af Egyptum fyrir fjórum þúsundum ára eða er það fólki óljóst hvernig þeir sem skrifuðu söguna voru einmitt þeir sem skokkuðu gegnum vatnsskurðinn, eða sér enginn hvernig þeir hinir sömu hönnuðu menntakerfið og eðli dávaldsstjórnunar ótta og fyrirlitningar?

Er nokkur sem hefur áttað sig á að þeir færðu Rómverjum sama kerfi og að þannig spruttu gettóin upp um alla Evrópu og austur eftir Silkivegi? Hefur enginn áttað sig á að þeir sem hönnuðu þetta kerfi hafa vitað í fjórar árþúsundir að best er að fela þræðina því fólk er ekki heimskt þó ala megi það upp á þann veg að það hagi sér eins og heimskir og hálfblindir þrælar?

Er nokkur sem sér hvernig hann hvílir skuggamegin á tungli hugsunar og ímyndar sér hvernig sé í sólarljósinu eða heldur fólk að sólarljósið sé bara ímyndum þess sem hafa ferðast hinumegin eða sér enginn að hér er umorðun á helli Sókratesar? Dugar kannski bara að afnema verðtryggingu og bæta við tveim flokkum í fjórflokka skrímslið til þess að fólk snúi sér aftur á hina hliðina og haldi áfram að hrjóta?

Hve margir muna mýtuna um Herkúles; þegar hann hjó einn haus af sjöhöfða skrímslinu uxu tvenn höfuð í þess stað? Þegar hann fann hjarta þess og stakk það til bana, lá það dautt. Veit einhver að hjarta valdakerfis liggur í trú fólks á það og óttanum við að rugga bátnum?

Er allt sem okkur var kennt um trúfræði, siðfræði, hugprýði og heimspeki (sem er þekkingar- og skilningsleit) bara haugalýgi sem notuð er til að sannfæra okkur um að við séum ekki lengur villidýr? Er það bara ég sem sé nútíma siðmenningu sem blekkingu villidýrsins sem heldur að það sé ekki lengur grimmt vegna þess að það breytti skóginum í byggingar?

 

 

This entry was posted in Orðastungur and tagged , , . Bookmark the permalink.

Um Guðjón E. Hreinberg

Heimspekingur með áhuga á Stjórnmálum, Guðfræði, Heimspeki, Sálfræði, og Hundaþjálfun. Haldinn þeirri Íslensku sérvisku að skrifa um áhugamálin.

Comments are closed.