Drónar í flugi og hugsun

Valdahóparnir á bak við Bandarísk stjórnvöld tilheyra menningarsýn sem er ekki kristin. Meirihluti þeirra auðmanna eru af Hebreatrú sem trúir því að Palestína sé þeirra fyrirheitna land og það sé loforð frá skaparanum.

Í þeirri trú eru allar þjóðir, utan Hebrea þjóðarinnar skríll sem „tilheyrir þjóðunum“. Þjóðirnar eru nefndar Gentiles á ensku sem merkir hina óumskurnu.

Síðari þýðingar hinna hebresku ritninga breyttu þessu orði því margir þjóðfélags og trúrarhópar nota umskurn og því þurfti að þrengja merkinguna.

Sýn þessa fólks trúir að til sé Guð sem hafi útvalið Hebrea þjóðina sem „Guðs útvalinn lýð“ og að þau hafi heilagt hlutverk í „ráðsályktun Guðs.“ Auðvelt er að sýna fram á þetta, en það er utan minna efnistaka, og bendi ég á Gamla testamentið og trúarboðskap þess máli mínu til stuðnings.

Þessi hópur fólks trúir því að stofnun Ísraels ríkis eftir skiptingu Palestínu árið 1947, sé tákn um uppfyllingu margra spádóma í Gamla Testamentinu og er tilbúið að koma þriðju styrjöldinni í gang til að verja þá trúarvissu. Við á vesturlöndum þekkjum ekki þessa spádóma enda Embættismenn trúrarinnar meira gefnir fyrir sess sinn í samfélaginu en að gá undir húddið, því miður eru margir þeirra sjálfir í leynifélögunum.

Þetta er sá hópur sem hefur fjármagnað Ísraels ríkið frá 1947 og neytt Bandarísk stjórnvöld til að tryggja tilvist þess.

Það sem mest fer framhjá okkur nútímafólki, og þá meina ég allan almenning hvort sem hann trúir Kristinni trú, Íslamskri eða Hebreskri trú, að til er fólk sem tekur þennan boðskap bókstaflega og ræður yfir mikilli auðsöfnun og hefur mikil völd á bak við tjöldin. Meginfjölmiðlar sem að mestu tilheyra efnahagskerfinu sem spannar hnöttinn þegja yfir þessu.

Auðvelt er að benda þessu fólki á að Ísraels ríkið getur ekki verið Ísraels ríkið. Því það vantar ellefu þjóðir inn í það!

Margir sem lesið hafa „Falið vald“ eftir Jóhannes Björn kannast við hvernig sú bók rekur á einfaldan hátt hvernig efnahagskerfum samtímans er miðstýrt af valda pýramída sem er byggður upp af mjög fámennum hópi auðkýfinga. Ef rýnt er í þau leynifélög – en flest þeirra má rekja þó leynileg séu – sést vel hvernig meirihluti þeirra sem stjórna þeim tilheyra þeirri menningar og trúar arfleið sem hér er minnst á.

Til gamans má nefna að Frímúrarar og skyld hagsmuna og trúarsamtök rekja mjög greinilega þræði og hagsmuni beint til þessara stærri hópa. Menn sem ná æðstu metorðum í frímúrara klúbbum og musterisreglum ýmis konar, og sum þeirra eru dulin sem góðgerðaklúbbar, eru jafnframt hátt settir í hinum klúbbunum. Vel að merkja skulum við hafa í huga að fólk á neðri stigum þessara klúbba eru þar í einum tilgangi; Sjálfum sér til hagsbóta og sýna  vel flestir með afstöðu sinni að þeim sé slétt sama um þína velsæld.

Því miður hef ég séð fólk sem stendur utan við svona klúbba og röfla yfir óréttlætinu breytast í samskonar skríl þegar þeim er hleypt að jötunni. Fólk er fyndið.

Ennfremur má draga fram eina öfgakennda sýn á tilveru þessara klúbba sem gæti fljótt á litið virkað öfgakennd. Hún er sú að allir frímúrara klúbbar – hvaða nöfnum sem þeir nefnast – tengjast alþjóðlega og allir rekja uppruna sinn til launhelga Egyptalands hins forna. Hið sama Egyptaland og fann upp embættismenn og stéttskiptingu eins og síðar tíðkaðist á vesturlöndum.

Vissulega hefur stéttaskipting ávalt viðgengist en sú Indverska og Kínverska er með öðru sniði. Mergurinn málseins með þessa öfgakenndu tengingu við fortíð Egypta, er að flestar launhelgar þeirra og þekking er þekkt.

Þeir skráðu alla sína þekkingu í letur, bæði á Papýrus og veggi mustera sinna. Sum þekkingin varðveittist í frásögum menningarþjóða í kringum þá, til að mynda suður í Núbíu, í Palestínu, í Grikklandi, í Rómarveldi og í Mesópótamíu (Írak). Launhelgarnar hafa ávallt verið þekktar og til gamans má nefna að Tarot spilin voru fyrst hönnuð í Egyptalandi og byggð á launhelga þekkingu sem var færð í myndletur hins almenna manns þar í landi, en ekki voru allir læsir og menntun aðeins ætluð útvöldum.

Þessu fólki er slétt sama um „okkar sýn á mannvirðingu“. Hljómar kannski öfgakennt, en því miður er þetta auðsannað. Hluti þess sem ég er að minnast á hér skín í gegnum umfjöllun mína á innsæi Eingyðistrúarinnar eins og ég framset hana í nýlegri bók minni Orðatal.

Í grófum dráttum er það markmið þessa fólks að drottna yfir Lýðnum og þeim er sama um tilfinningar og réttindi þessa lýðs, enda geta þeir réttlætt fyrir sjálfum sér að þeir megi það. Þetta fólk trúir því að heimsendir muni koma í einhverri mynd, þeir trúa því jafnframt að þeir séu verkfæri Guðs, og að það sé kærleikur á bak við allt saman. Þess vegna get ég vel trúað þeim samsæriskenningum sem halda því fram að „New world order“ stefni leynt og ljóst að því að fækka fólki.

Þeir trúa nefnilega ekki á skaparann. Ef þeir gerðu það tryðu þeir líka á og ræktuðu skapandi hugsun. Skapandi hugsun trúir að við getum leyst vandamál, þeir trúa því að betra sé að fækka fólki og hreinsa til.

Að lokum vil ég taka fram að þessi grein er alls ekki byggð á neinum fordómum gegn Gyðingum af neinu tagi. Hebreatrúin er ekki það sama og þjóð, auk þess var Hebreaþjóðin samsett úr tólf þjóðarbrotum og ellefu þeirra hurfu árið 70 eftir Krist.

Er ég eingöngu að undirstirka ákveðin viðhorf og trú mjög þröngt afmarkaðs hóps manna, til að sýna fram á hvers vegna þeir eru hættulegir og vekja til umhugsunar. Sjálfur trúi ég á virkt andofeldi í anda Gandhi gegn öllum valdakerfum, sem nefnist Borgaralegur mótþrói og sniðgengi. Ef við viljum minnka vald þessa fólks sniðgöngum við viðskipti við þá og sniðgöngum fjölmiðla þeirra.

Umfram allt byggjum upp sjálfsþekkingu og virkt lýðræði. Það eru verkfærin sem færa einstaklingi vald yfir eigin lífi og örlögum, vekur hann til samfélagsvitundar og hugrekkis með þeim gildum sem skapa menningu. Með öðrum orðum, komdu út úr sjónvarpsklefanum og taktu þátt í að móta skapandi samfélag mannvirðingar og frjálsrar hugsunar.

 

 

This entry was posted in Heimssýn and tagged , , . Bookmark the permalink.

Um Guðjón E. Hreinberg

Heimspekingur með áhuga á Stjórnmálum, Guðfræði, Heimspeki, Sálfræði, og Hundaþjálfun. Haldinn þeirri Íslensku sérvisku að skrifa um áhugamálin.

Comments are closed.